Linh vật Seagame 31 – Biểu tượng Seagame 31 có ý nghĩa gì?

Biểu tượng Seagame 31 là gì? Như thường lệ, trong mỗi mùa Seagame được diễn ra nước đăng cai sẽ lựa chọn một linh vật để làm đại diện hình ảnh cho năm đó. Vậy Seagame 31 được tổ chức tại Việt Nam lựa chọn linh vật gì? Có ý nghĩa như thế nào? 

Linh vật Seagame 31 là con gì?

Ban tổ chức cuộc thi sáng tác bài hát khẩu hiệu, biểu tượng Seagame 31 và Paragame 11 đã tổ chức lễ trao giải cho các tác phẩm đạt giải vào ngày 19/11/2022. Theo đó linh vật Seagame 31 chính thức được lựa chọn là con Sao La. Người thiết kế ra biểu tượng này là hoạ sĩ Ngô Xuân Khôi. Tác phẩm của ông đã giành giải nhất cuộc thi sáng tác biểu tượng vui của Seagame 31 và Para Games 11. 

linh vật sea games 31

Linh vật Seagame 31 là con Sao La

Ý nghĩa linh vật Seagame 31

Sao La là một loài thú hiếm trên thế giới. Loại động vật này sinh sống trong núi rừng của Việt Nam, Lào và không được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Chính vì vậy Sao La được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. 

Trong khi biểu tượng Sea Games 30 thể hiện sự gắn kết của cộng đồng Asean thì linh vật Seagame 2022 lại thể hiện sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát rất phù hợp với tính chất của một đại hội thể thao. Với vẻ bề ngoài đầy sự kiêu hãnh, bí ẩn nên Sao La được mệnh danh là “Kỳ lân của Châu Á”. Điểm nổi bật của loài này đó là các đốm trắng trên mặt và cặp sừng đặc biệt có ở cả con đực và con cái. 

biểu tượng sea games 31

Linh vật Seagame 2022 thể hiện sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát

Sừng của Sao La có hình dáng thuôn dài, tạo nên như một chữ V trên đầu. Trùng hợp thay hình chữ V lại chính là biểu tượng chiến thắng (Victory) và là chữ cái đầu tiên trong chữ “Việt Nam”. Chính vì vậy, bên cạnh vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên và đầy bí ẩn thì con vật này còn được coi là biểu tượng cho tinh thần chiến thắng, đại diện cho quốc gia. 

Việc sử dụng biểu tượng Seagame 31 này bạn bè trong khu vực và quốc tế đã biết thêm về những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Đồng thời đây cũng như một lời kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường, lên án hành vi phá rừng, bẫy thú trái phép. Bên cạnh đó là kêu gọi sự đầu tư để bảo vệ những cá thể Sao La còn sót trên trái đất. 

Bộ ảnh linh vật Seagame 31

Sau đây là một số hình ảnh biểu tượng Sea game 31 để bạn ngắm nhìn. 

biểu tượng seagame 31 là con gì

Linh vật Seagame 31 được thiết kế rất tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết để thể hiện được ý nghĩa và mục đích sử dụng

linh vật sea games 31 là con gì

Hình ảnh linh vật Seagame 2022 được xuất hiện rất nhiều trên mọi phương tiện thông tin đại chúng và ngoài đời

biểu tượng seagame 2022

Linh vật Seagame 31 được làm dạng thú nhồi bông rất đáng yêu

bieu tuong seagame 31 la con gi

Tác giả của biểu tượng linh vật Seagame 31

Lời kết 

Biểu tượng Seagame 31 được thiết kế rất tinh tế, đẹp mắt. Đây là một trong những sáng tác được đánh giá rất cao và có ý nghĩa đến đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra ở Việt Nam và truy cập Bongdalu xem trực tiếp các trận đấu. Ngoài ra, bạn đọc đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất tại đây để có thể nhiều kiến thức bổ ích. 

Ở mỗi kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ có biểu tượng/linh vật riêng phù hợp tinh thần của quốc gia đăng cai tổ chức. Một số linh vật để lại ấn tượng trong lòng người hâm mộ Seagame có thể kể đến như: Trâu vàng – linh vật Seagame 22, Gà trống Kiko Labuyo – biểu tượng Sea Games 16, hay Rồng Komodo – linh vật Sea Game 26.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận