Tìm hiểu về linh vật Sea Games 18 năm 1995 – Chú mèo Xiêm Sawasdee

Gắn liền với hình ảnh Sea Games là những linh vật được lựa chọn với nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy Bóng Đá Lưu PC tìm hiểu linh vật Sea Games 18 là con gì và có ý nghĩa như thế nào qua bài viết sau.

Linh vật Sea Games 18

Sea Games 18 được tổ chức tại Thái Lan.

Sư tử là biểu tượng đặc trưng của đất nước Singapore Linh vật SEA Games 2015/28 được tổ chức tại đây mang ý nghĩa như thế nào?

Linh vật Sea Games 18 là con gì?

Đại hội thể thao Đông Nam Á (Sea Games) năm 1995 được tổ chức tại Thái Lan. Đây là lần thứ 18 Đại hội này được diễn ra và là lần thứ 5 Thái Lan đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này. Bên cạnh những thông tin về đại hội thể thao này thì linh vật Sea Games 18 là gì cũng được chú ý rất nhiều.

Sea Games 18 được tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan với linh vật được chọn là chú mèo Xiêm có tên gọi Sawasdee. Chúng chính là biểu tượng seagame 18 được chọn lựa khá đáng yêu và ấn tượng.

Biểu tượng seagames 18

Chú mèo Sawasdee dễ thương.

Sea Games 18 năm 1995 có tất cả 10 nước tham gia tranh tài ở 28 bộ môn thi đấu. Logo của Đại hội lần này là hình ảnh chiếc ô Bo Sang được thiết kế như một vận động viên đang chạy. Chiếc ô với 5 màu vàng, đỏ, đen, lục và lam đại diện cho tinh thần Olympic và sự gắn kết, quyết tâm của các vận động viên.

Ở Sea Games 18, Thái Lan với lợi thế nước chủ nhà đạt được 157 huy chương vàng, 98 huy chương bạc và 91 huy chương vàng. Với tổng số huy chương là 346, Thái Lan dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương ở mùa Sea Games này.

Tại Sea Games 18 này, đoàn thể thao Việt Nam đạt được 10 huy chương vàng nhưng chiếc huy chương bạc của môn bóng đá mới thực sự đem lại nhiều cảm xúc vỡ òa.

Ý nghĩa linh vật Sea Games 1995

Chú mèo Xiêm tên Sawasdee là linh vật được chọn cho Sea Games 18 được tổ chức tại Thái Lan. Trong tiếng Thái, Sawasdee có nghĩa là xin chào. Tên của chú mèo như một lời chào của toàn thể người dân xứ sở chùa vàng đến bạn bè các nước Đông Nam Á. Linh vật seagame 1995 mang rất nhiều ý nghĩa.

Chú mèo Xiêm Sawasdee được tạo hình ngộ nghĩnh và dễ thương cầm trong tay chiếc ô màu đỏ. Chiếc ô màu đỏ ấy được biết đến như một trong những biểu tượng của làng Bo Sang ở Chiang Mai. Tại đây, những chiếc ô đều được làm bằng tay và sơn một cách tỉ mỉ, tinh xảo.

Theo quan niệm của người Thái Lan, mèo Xiêm mang lại rất nhiều may mắn và thường được nuôi trong các cung điện từ thời Vương quốc Ayuthaya. Do đó, biểu tượng sea game 18 này được rất nhiều người chọn lựa với nhiều món đồ lưu niệm.

Mèo Xiêm còn được gọi với tên Wichian Mat (kim cương mặt trăng) và được tôn thờ như một vị thần. Do đó, Thái Lan mong muốn mang lại một mùa Sea Games đầy may mắn và thành công cho tất cả mọi người.

Đến năm 2007, Thái Lan một lần nữa đăng cai tổ chức Sea Games và lần này linh vật cũng lại là chú mèo Korat với tên là Can. Điều này chứng minh người Thái yêu thích mèo rất nhiều và mèo cũng có ý nghĩa đặc biệt với đất nước này.

Bộ ảnh linh vật Sea Games 18

Linh vật Sea Games 1995/18 với hình ảnh chú mèo Xiêm xuất hiện xuyên suốt ở mọi trận đấu và các môn thể thao tại kỳ đại hội lần này . Hãy cùng nhìn ngắm một vài hình ảnh đáng yêu của chú mèo này – biểu tượng seagame 1995 nhé.

Linh vật Sea games 1995 là con gì

Linh vật sea games 1995

Sea Games 18 được tổ chức tại Thái Lan.

Xem thêm Sự kiện ra mắt linh vật SEA Games 13 năm 1985 ở Thái Lan có gì khác biệt?

Tổng kết

Trên đây là một vài chia sẻ về linh vật Sea Games 18. Mỗi một kỳ Sea Games, đất nước đăng cai sẽ chọn cho mình một linh vật mang tính biểu tượng và đặc trưng của nước đó. Linh vật của các kỳ Sea Games đều mang đậm nét văn hóa truyền thống và ý nghĩa của nước đăng cai. 

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận