Linh vật Sea Games 19 | Ý nghĩa biểu tượng Seagame 1997

Linh vật Seagame 19 là nhân vật Hanuman xuất hiện trong thiên sử Ramayana. Đây là kỳ Seagame diễn ra vào năm 1997 tại đất nước vạn đảo Indonesia. Cùng Bóng Đá Lưu PC điểm qua một số thông điệp đằng sau linh vật này.

Linh vật SEA Games 19 là con gì?

Linh vật Seagame 19 không phải là một con vật cụ thể. Đó là một nhân vật có tên Hanuman xuất hiện trong bản thiên hùng ca Ấn Độ được lan truyền vào đất nước Indonesia ở thời kỳ cổ đại. Tại bản sử thi chuyển thể của người Java, Hanuman mang trong mình hình dáng một chú khỉ trắng.

Ý nghĩa linh vật Hanuman – Biểu tượng Sea Games 19

Hanuman là nhân vật luôn sùng bái một cách cuồng nhiệt Rama. Đây cũng là người anh hùng luôn sát cánh bên cạnh anh để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao bằng tốc độ và sức mạnh.

linh vật sea games 19

Ý nghĩa linh vật sea games 19

Vì thế, người Indonesia đưa Hanuman trở thành biểu tượng Seagame 1997 chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Phương châm mà đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á lần thứ 19 muốn hướng đến là mong muốn những người giỏi nhất, tốt nhất và xứng đáng nhất sẽ giành được chiến thắng.

Bên cạnh đó, màu trắng của lông chú khỉ mang ý nghĩa về sự thật thà cũng như thể hiện tinh thần thể thao cao thượng. Màu đen và vàng đại diện cho đặc tính của nhân vật trong nghệ thuật múa rối và chất lượng thi đấu.

Bộ ảnh linh vật Sea Games 19 tại Indonesia

Điểm qua những bộ ảnh đẹp khó quên tại Sea Games 19 dưới đây:

biểu tượng seagame 19

Linh vật Seagame 1997 diễn hành tại đường phố

linh vật seagame 1997

Diễn hành linh vật Seagame 1997 tại buổi khai mạc

Linh vật Seagame 19 năm 1997 mang đến ý nghĩa đặc biệt đối với kỳ đại hội thể thao lần này. Với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong những linh vật thể thao ấn tượng nhất tại Seagame.

Một số bài về linh vật thể thao có thể tham khảo dưới đây

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận