Linh vật SEA Games 2015/28 mang ý nghĩa nào?

SEA Games là sự kiện thể thao nổi bật và được chờ đón hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Mỗi quốc gia đăng cai tổ chức SEA Games đều đưa ra linh vật, đồ kỷ niệm để ghi dấu sự kiện này. Trong số đó, linh vật SEA Games 28 là linh vật trong nhóm xuất sắc nhất.

linh vật sea games 28

Biểu tượng SEA Games 28

Bạn có biết Biểu tượng seagame 23 là con gì? Khám phá chi tiết với những thông tin sau đây!

Linh vật SEA Games 28 là con gì?

Mùa SEA Game 28 được tổ chức bởi đảo quốc Singapore – quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu khu vực các quốc gia Đông Nam Á. Kỳ SEA Games này được tổ chức với sự chuyên nghiệp và chu đáo đến từ chính phủ và người dân đảo quốc này. Vậy linh vật Sea Game 28 là con gì?

Singapore đưa ra linh vật chính thức của đại hội thể thao Đông Nam Á là chú sư tử có tên là Nila. Sư tử cũng là biểu tượng đặc trưng của Cộng hòa Singapore – quốc gia này được thế giới gọi là đảo quốc sư tử. Đây chính là biểu tượng Seagame 2015.

Cái tên Nila của chú sư tử linh vật SEA Games 2015/28 có nguồn gốc từ người đã có công thành lập và định danh cho quần đảo Singapura cổ đại – Sang Nila Utama. Theo ngôn ngữ Malaysia thì Singapura được hiểu là “thành phố Sư tử”. Sư tử trở thành biểu tượng của quốc gia này cho đến thời hiện đại.

Biểu tượng seagame 28

Linh vật seagame 2015 tại Singapore

Cùng điểm qua những trận đấu bóng đá có nhiều bàn thắng nhất lịch sử.

Ý nghĩa của linh vật Nila – Biểu tượng SEA Game 28

Linh vật SEA Games 2015 được thiết kế tạo hình cao 1m90. Nila có bờm màu đỏ và khuôn mặt được tạo hình trái tim. Với tạo hình linh vật này, Singapore nhắn gửi đến các quốc gia trong khu vực thông điệp về tình yêu và sự gắn kết. Đây là ý nghĩa linh vật Sea Game 28 đầu tiên mà bạn cần biết.

Trong đó, chiếc bờm sư tử đỏ như là ngọn lửa của niềm đam mê, là sự khát khao cháy bỏng muốn thể hiện và khẳng định bản thân của các vận động viên tham dự đại hội thể thao SEA Games 28. Còn khuôn mặt sư tử hình trái tim là tinh thần hữu nghị đời đời của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á – ASEAN.

Điều đặc biệt của Nila là chú sư tử đạt kỷ lục của Singapore – đạt vị trí đứng đầu trong danh mục “Kỷ lục về số lượng đồ chơi được may bằng tay”. Để đạt được kỷ lục này, sự nỗ lực và đoàn kết của người dân Singapore đã phát huy một cách hoàn mỹ nhất bằng chiến dịch Make-a-Nila.

Linh vật seagame 2015

Chú sư tử Nila

Thông tin liên quan về biểu tượng sea games 2005 được tổ chức tại Philippines có gì đặc biệt?

Make-a-Nila được tổ chức vào tháng 11 năm 2014. Tất cả công dân Singapore kể cả các ngôi sao nổi tiếng và các vận động viên đều tham gia Make-a-Nila sản xuất thủ công những món đồ chơi nhồi bông linh vật sư tử Nila.

Những sản phẩm thủ công này sẽ được ban tổ chức SEA Game 28 (SINGSOC) trao đến tay từng vận động viên đoạt được huy chương tại SEA Games 2015/28. Hành động này rất mới mẻ so với những kỳ đại hội trước đó.

Linh vật SEA Games 28 được sử dụng trên rất nhiều mặt hàng lưu niệm tại SEA Game 28 như linh vật, áo, mũ, móc khóa, khăn tắm… Tuy nhiên, so với các kỳ đại hội trước giá bán các đồ lưu niệm này được đánh giá là khá cao, có mặt hàng có giá gấp 3 lần so với kỳ linh vật Shwe Yoe và Ma Yoe SEA Games 27 tại Myanmar.

Bộ ảnh linh vật SEA Games 28 tại Singapore

Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc và nổi bật nhất của Nila – linh vật SEAGames 28 tại Singapore:

Biểu tượng Sea games 28 là con gì

Linh vật của SEA Games 28 được xuất hiện cực ngầu

Biểu tượng Sea games 2015

Khai mạc SEA Games 28

linh vật sea games 28 là con gì

Linh vật Nila đọc báo

Ý nghĩa linh vật Sea game 28

Nila trong một sự kiện của SEA Games 28

Sự kiện ra mắt linh vật Seagame năm 1985 có gì đặc biệt mà được gọi là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử?

Kết luận

Chú sư tử Nila – Linh vật SEA Games 28 mang theo nhiều ý nghĩa văn minh thể hiện tinh thần đoàn kết và hữu nghị của các quốc gia trong khối ASEAN. Hãy cùng Nila phát huy truyền thống tốt đẹp của cộng đồng người dân khu vực Đông Nam Á.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận