Linh vật SEA Games 20 có biểu tượng, ý nghĩa như thế nào?

Linh vật Seagame 20 tại Brunei rất mới lạ. Lần đầu tiên một quốc gia chọn con người làm hình ảnh đại diện cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đậm chất truyền thống Malay, biểu tượng SEA Games 20 gửi gắm đến cộng đồng Asean thông điệp con người nơi đây đầy khôn ngoan và lịch thiệp.

Tất cả sẽ được trang Bóng Đá Lưu giải mã trong khuôn khổ bài viết này.

Linh vật Seagame 20 là con gì?

Nước chủ nhà có một quyết định táo bạo khi chọn biểu tượng Seagame 20 là hình ảnh một đứa trẻ, đặt tên là Awang Budiman. Trong trang phục truyền thống của người Malay, cậu bé cầm lá quốc kỳ của Vương quốc hồi giáo Brunei vẫy chào. Hành động này được coi như thông điệp chào đón tất cả các du khách đến thăm quốc gia này.

Điều đặc biệt hơn khi tên của linh vật sử dụng lối chơi chữ rất độc đáo. Awang là tên của một người đàn ông mẫu mực, có thật ở thủ đô Bandar Seri Begawan. Còn Budiman trong văn hóa của người dân bản địa đại diện cho sự khôn ngoan, lịch thiệp. Đây được xem như thay cho lời muốn nói của nước chủ nhà. Họ muốn khẳng định rằng con người nơi đây sẽ thi đấu hết mình, công bằng, minh bạch và thật tự hào khi được chào đón các bạn đến vương quốc của chúng tôi.

linh vật SEA Games 20

Awang Budiman – Biểu tượng SEA Games 1999

Thông thường, mỗi khi sắp diễn ra kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực, người ta sẽ quan tâm xem nước chủ nhà chọn linh vật SEA Games 20 là con gì nhưng lần này thì khác. Phải là họ sẽ chọn ai, người nào làm khuôn mẫu. Thật vinh dự cho người được chọn trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo.

Ý nghĩa linh vật SEA Games 20 – Biểu tượng Seagame 1999

Sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại thủ đô Bandar Seri Begawan, Vương quốc hồi giáo Brunei năm 1999. Đây là lần đầu tiên quốc gia này đứng ra đăng cai đại hội. Vua Haji Hassanal Bolkiah – Nhà lãnh đạo tối cao của đất nước đã đứng ra tuyên bố khai mạc ngay tại Khu phức hợp thể thao mang tên ngài.

Brunei thông qua biểu tượng linh vật mong muốn gửi đi một thông điệp tới người dân, lãnh đạo toàn khu vực Asean rằng: Đất nước tuy nhỏ bé nhưng cũng rất đỗi xinh đẹp, giàu có này rất mến khách. Con người nơi đây văn minh, dân trí cao và cực kỳ lịch thiệp. Nước chủ nhà cam kết tổ chức một kỳ đại hội thể thao thành công, minh bạch.

linh vật Seagame 1999

Áp phích cổ động Seagame 1999

Chính vì vậy, cùng với lý do là một đất nước hồi giáo truyền thống. Nếu bạn hỏi ở biểu tượng Seagame 20 là con gì sẽ thật lỗ mãng. Sự kiện thể thao này diễn ra rất thành công. Nghiêm cấm mọi hành động sảy xỉn, khiếm nhã nơi công cộng và bị phạt rất nặng theo luật của người dân bản địa nếu vi phạm.

Bộ ảnh linh vật Seagame 1999

Hãy chiêm ngưỡng bộ ảnh sưu tầm về biểu tượng cũng như không khí đại hội thể thao tại tiểu quốc hồi giáo này ngay dưới đây. Bạn nhớ nhé, đừng hỏi linh vật Seagame 1999 là con gì. Điều này sẽ được coi là khiếm nhã với nước chủ nhà Brunei đấy.

linh vật Seagame 20

Người dân Brunei hóa trang thành linh vật

biểu tượng SEA Games 20

Linh vật diễu hành trong lễ khai mạc Seagame 20

biểu tượng Seagame 20

Quân đội Hoàng gia Brunei

biểu tượng Seagame 1999

Đêm khai mạc Seagame 1999

linh vật SEA Games 20 là con gì

Đường phố trong không khí đại hội

biểu tượng Seagame 20 là con gì

Hình ảnh phía ngoài sân vận động

Kết luận

Linh vật Seagame 20 thành công hơn cả những gì người Brunei mong muốn. Biểu tượng SEA Games 20 đã in hằn trong tâm trí các đoàn vận động viên tham dự, cũng như cộng đồng yêu thể thao toàn Asean – Một Vương quốc hồi giáo giàu có, hiện đại, có trình độ văn hóa cao cùng nếp sống lành mạnh.

Chủ đề bạn có thể quan tâm:

Biểu tượng trong các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á luôn có một ẩn ý riêng mà nước chủ nhà muốn gửi gắm
  • Nguồn gốc linh vật SEA Games 17: Singapore muốn truyền tải thông điệp gì đến khu vực?
  • Khám phá linh vật SEA Games 18: Thông điệp Thái Lan muốn gửi tới các nước Asean là gì?
  • Giải mã linh vật SEA Games 19 Hanuman xứ vạn đảo: Quốc gia hồi giáo lớn nhất thế giới có ẩn ý gì?

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận