FIFA Days là gì? Ý nghĩa ngày này như thế nào đối với cầu thủ?

FIFA Days là gì? Đây là những kiến thức cơ bản của môn túc cầu nhưng không phải ai cũng nắm được. Người hâm mộ trái bóng tròn trên toàn thế giới không hề ít nhưng không ai có thể chắc chắn mình hiểu hết về môn thể thao Vua. Trong khuôn khổ bài viết này, một số vấn đề xoay quanh FIFA Days là hoạt động gì sẽ được giải đáp cụ thể.

Khái niệm FIFA Days là gì?

FIFA Days là khoảng thời gian mà các cầu thủ sẽ trở về thi đấu và phục vụ cho đội tuyển quốc gia của họ. Điều này có sự cho phép và đồng ý của câu lạc bộ chủ quản. Trao đổi này được thực hiện giữa: FIFA, 6 liên đoàn thành viên, Hiệp hội các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp FIFPro và Hiệp hội các câu lạc bộ bóng đá châu Âu.

Vậy cụ thể như thế nào là FIFA Days? Theo đó, lịch thi đấu sẽ quy định rõ ràng trong các giải đấu chính thức hoặc giao hữu và có tính điểm vào bảng xếp hạng của FIFA. Tuy nhiên, FIFA Days cũng đưa ra những mốc thời gian cho việc “nhả người” của các câu lạc bộ. Đó là: giai đoạn cuối tháng 3, vào đầu tháng 6, 9, 10 và thời gian giữa tháng 11.

khái niệm fifa days

FIFA Days nghĩa là gì?

Đối với các trận đấu chính thức, cầu thủ sẽ phục vụ cho đội tuyển quốc gia tối đa 4 ngày tính cả thời gian di chuyển và thi đấu. Trong trường hợp câu lạc bộ họ thi đấu và đội tuyển quốc gia khác châu lục thì tổng thời gian là 5 ngày. Ngoài ra, ở những trận đấu không mấy quan trọng thì thời gian phục vụ của cầu thủ chỉ là 48 tiếng.

Xin mời bạn tham khảo thêm Hala Madrid là gì? Để ai hỏi tới vẫn biết đường trả lời.

Ý nghĩa FIFA Days là như thế nào?

Trước đây khi chưa có các quy định về luật FIFA Days là gì thì những mâu thuẫn thường xuyên xảy ra giữa câu lạc bộ chủ quản và các đội tuyển quốc gia. Họ thường rất khó để đi đến thống nhất về lợi ích chung cũng như việc “nhả” cầu thủ. Vậy FIFA Days có ý nghĩa như thế nào? Đó chính góp phần giải quyết ổn thỏa quyền lợi của các bên liên quan.

Bên cạnh đó, thời gian thi đấu được sắp xếp một cách cụ thể, rõ ràng. Vì vậy, các đội tuyển quốc gia có thể thống nhất thời gian tập luyện, tập trung và thi đấu cho các cầu thủ dễ dàng, thống nhất. Bởi vậy ý nghĩa của ngày FIFA Days góp phần quan trọng trong bộ môn Vua Thể Thao.

fifa day là gì

Giải quyết những mâu thuẫn thường xuyên xảy ra giữa câu lạc bộ với nhau

Không những vậy, các đội tuyển quốc gia cũng có thể thoải mái triệu tập cầu thủ của mình nhờ vào lịch FIFA Days. Hơn nữa, đa số các giải đấu ở cấp độ đội tuyển quốc gia đều được đảm bảo tính khoa học nhờ tổ chức trong thời gian FIFA Days.

Nếu ai chưa biết World Cup mấy năm 1 lần thì hãy vào đây tự mình nghiên cứu.

Q&A thường gặp về FIFA Days là gì?

FIFA Days là gì và liệu AFF Cup hay môn bóng đá Olympic có được tính vào ngày đó hay không?

1. AFF CUP có được tính vào ngày FIFA Days không?

AFF Cup là giải bóng đá do liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) tổ chức. AFF trực thuộc liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC). Và AFC là liên đoàn bóng đá chính thức trực thuộc liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Bởi vậy, AFF Cup chỉ là một giải bóng đá gián tiếp thuộc FIFA.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thì AFF Cup không phải là giải đấu thuộc các ngày FIFA Days. Điều này đồng nghĩa với việc những câu lạc bộ chủ quản sở hữu cầu thủ nằm trong các quốc gia Đông Nam Á không nhất thiết phải “nhả người” nếu như không muốn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm lương của Ronaldo một ngày kiếm được bao nhiêu tiền?

2. Bóng đá tại Olympic có thuộc FIFA Days không?

Bóng đá là bộ môn thể thao không thể thiếu trong các kỳ thế vận hội mùa hè Olympic. Tuy nhiên, môn thể thao Vua lại không thuộc danh sách các giải đấu mà câu lạc bộ chủ quản phải trả người cho đội tuyển quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc Olympic không thuộc vào FIFA Days. 

Mặc dù vậy, nhằm tạo điều kiện cho các đội bóng, FIFA luôn khuyến khích câu lạc bộ trả những chân sút ở độ tuổi dưới 23. Như vậy, họ sẽ được phục vụ quê hương và có cơ hội thi đấu tại thế vận hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Đã là fan bộ môn Vua Thể Thao thì không thể không biết đến trình bày luật bóng ngoài cuộc.

3. Thường FIFA Day vào khoảng thời gian nào?

Như đã nói ở trên, những ngày này sẽ phụ thuộc vào thời gian và lịch thi đấu các giải trực thuộc liên đoàn bóng đá thế giới. Ngoài ra còn là thời gian tổ chức những trận đấu giao hữu quốc tế. Vì vậy, theo thống kê thường rơi vào một số khoảng thời gian như sau: cuối tháng 3, đầu các tháng 6, 9, 10 và giữa tháng 11 hàng năm.

Kết luận

FIFA Days là gì? Ý nghĩa cũng như một số thắc mắc thường xuyên gặp phải về FIFA Days là ngày gì đã được giải quyết ở Bóng Đá Lưu PC. Hy vọng một ngày không xa, AFF Cup cũng như bóng đá Olympic sẽ tính vào lịch FIFA Days để các cầu thủ được phục vụ “màu cờ sắc áo” của dân tộc trong những trận đấu quan trọng.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận