Huy chương vàng Seagame trị giá bao nhiêu? Làm bằng gì? Bao nhiêu tiền?

Huy chương vàng Seagame trị giá bao nhiêu? Làm bằng gì? Đây là thắc mắc của không ít người khi theo dõi Đại hội thể thao Đông Nam Á Bóng đá Lưu PC. Đặc biệt đây lại là kỳ đại hội vô cùng thành công của đoàn Việt Nam khi giành tới 205 huy chương vàng và đứng dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương. 

Huy chương vàng Seagame làm bằng gì?

HCV Seagame được làm bằng gì? Theo ban tổ chức mẫu huy chương được làm bằng chất liệu đồng – kèm (đồng đổ chiếm khoảng 85%). Sea Games 31 – Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam. Các tấm huy chương 1 mặt in hình linh vật và mặt còn lại được in nổi logo. 

Linh vật của Sea Game 31 là Sao la và có logo cánh chim bay lên – bàn tay chữ V. Trong đó hình ảnh logo tượng trưng cho các VĐV đặt tay lên ngực trái khi hát Quốc ca và cánh chim biểu tượng cho quyết tâm chinh phục, vượt qua chính mình của các VĐV và tinh thần hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực. 

Huy chương vàng bên ngoài được mạ bằng vàng 24k, huy chương bạc mạ bạc, huy chương đồng mạ đồng. Mỗi tấm huy chương sẽ được lót thêm 3 lớp mạ và phủ 1 lớp bên ngoài nhằm tăng độ bền giúp các VĐV có thể lưu giữ qua thời gian. 

Vậy còn dây huy chương vàng Seagame làm bằng chất liệu gì? Huy chương vàng Seagame 31 được thay từ vải lụa/satin bằng vải dệt để tạo độ chắc chắn hơn những loại huy chương khác. 

huy chương vàng bao nhiêu tiền

Huy chương được làm bằng chất liệu đồng – kèm (đồng đổ chiếm khoảng 85%)

Huy chương vàng Seagame trị giá bao nhiêu?

Có thể thấy giá trị thực của Huy chương vàng Seagame không đáng kể mà chủ yếu có giá trị lưu niệm. Tuy nhiên, khi các vận động viên giành được Huy chương về cho quốc gia sẽ được nhận thưởng theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 152/2018/NĐ-CP ngày 7/11/2018 của Chính phủ. 

Vậy huy chương vàng Seagame được thưởng bao nhiêu? Mức thưởng được quy định cụ thể như sau: 

 • Huy chương vàng: 45 triệu.
 • Huy chương bạc: 25 triệu. 
 • Huy chương đồng: 20 triệu. 
 • Phá kỷ lục: 20 triệu. 

Vận động viên vừa giành được HCV vừa phá kỷ lục sẽ được Nhà nước thưởng 65 triệu đồng. Bên cạnh mức thưởng cố định này thì ông Trần Đức Phấn – Phó cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao đã ký thưởng nóng ở kỳ Đại hội này mỗi VĐV giành huy chương. Cụ thể như sau:

 • Tiền thưởng huy chương vàng Seagame 31: 10 triệu đồng. 
 • Huy chương bạc: 5 triệu đồng. 
 • Huy chương đồng: 3 triệu đồng. 

Ngoài các khoản thưởng huy chương vàng Seagame ở trên thì các vận động viên còn nhận được thưởng nóng từ các nhà tài trợ khác. 

1 huy chương vàng seagame được bao nhiêu tiền

Vận động viên Việt Nam giành HCV Seagame sẽ được thưởng 45 triệu

👉 Thống kê tổng số huy chương vàng Seagame 31 của Việt Nam (2022)

Đạt huy chương vàng Sea Games thưởng bao nhiêu phải đóng thuế?

Nhà nước có quy định các khoản thưởng bằng tiền hoặc bằng bất kỳ hình thức nào cũng phải đóng thuế thu nhập cá nhân. Ngoại trừ một số trường hợp sau: 

 • Tiền thưởng đi kèm các danh hiệu Nhà nước phong tặng như: Khen thưởng, Kỷ niệm chương, Huy hiệu, Bằng khen, Giấy khen. 
 • Tiền thưởng đi kèm giải thưởng quốc gia, quốc tế được Nhà nước công nhận. 
 • Nhận thưởng khi phát hiện, khai báo các hành vi vi phạm pháp luật. 

Thưởng bao nhiêu khi đạt HCV  Seagame phải đóng thuế được xác định cụ thể như sau:

 • Thứ nhất: Đây là phần thưởng do Nhà nước trao tặng lấy từ quỹ khen thưởng, ngân sách Nhà nước nên không phải đóng thuế. 
 • Thứ hai: Thưởng từ các nhà tài trợ trị giá của HCV là bao nhiêu cũng phải đóng thuế thu nhập cá nhân với khoản tiền đó. Số tiền phải đóng là phần vượt quá 10 triệu nhân với 10%.

Huy chương vàng Seagame được bao nhiêu tiền ở các quốc gia?

Ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ có mức quy định về 1 huy chương vàng Seagame được bao nhiêu tiền. Cụ thể như sau:

Thái Lan huy chương vàng bao nhiêu tiền?

Mỗi vận động viên giành được HCV ở kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á 31 sẽ nhận được 300.000 baht. Khoảng 203 triệu đồng.

Philippines huy chương vàng được thưởng bao nhiêu tiền?

Vận động viên sẽ nhận được  300.000 peso, khoảng 130 triệu đồng.

Malaysia huy chương vàng Sea Games được bao nhiêu tiền?

Chính phủ Malaysia sẽ trao tặng thưởng trị giá 20.000 ringgit (khoảng 100 triệu đồng) cho vận động viên giành được HCV. Bên cạnh đó còn những khoảng thưởng khác theo quy định. 

Indonesia khi đạt được HVC tại Seagame có trị giá bao nhiêu?

Chính phủ dành khoảng 7 tỷ rupiah (hơn 483.000 USD) cho các VĐV giành HCV tại kỳ Seagame 31.

Ngoài ra, Singapore cũng thưởng cho VĐV giành HCV khoảng 380.000 USD, Myanmar là 30 triệu kyat (16.000 USD), Timor Leste khoảng 7.500 USD. 

Trong đó thì mức thưởng huy chương vàng seagame được bao nhiêu tiền của Campuchia, Lào và Brunei chưa được tiết lộ. 

👉 Tìm hiểu thêm Seagame 31 có bao nhiêu huy chương vàng, bạc và đồng

huy chương vàng seagame làm bằng gì

Mức thưởng HCV Seagame của mỗi quốc gia là khác nhau

Tóm lại, trị giá của hcv Seagame là bao nhiêu hay thưởng bao nhiêu khi đạt hcv Seagame không cố định và phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia tham gia. Mỗi quốc gia đề ra mức thưởng khác nhau dựa trên ngân sách, chính sách thể thao và giá trị mà họ đặt cho những chiến công của vận động viên trên đấu trường quốc tế.

Kết luận

Tùy ở mỗi quốc gia mà huy chương vàng Seagame trị giá bao nhiêu. Theo đánh giá chung thì thưởng của các vận động viên Việt Nam có phần thấp hơn so với mặt bằng chung của anh em trong khu vực. Thường xuyên truy cập trang web của chúng tôi để cập nhập thêm các tin nhanh thể thao 24/7.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận