Tại sao Brunei không tham gia Seagame 31 ở bộ môn bóng đá?

Tại sao Brunei không tham gia Seagame 31 ở nội dung bóng đá? Đoàn Brunei bỏ lỡ nhiều nội dung tranh tài tại Đại hội thể thao Đông Nam Á. Họ chỉ tham gia 4/40 tổng môn thi đấu. Vậy lý do ở đây là gì? Theo dõi bài viết này của Bóng Đá Lưu PC để có thêm những thông tin hữu ích liên quan.

Tại sao Brunei không tham gia Seagame 31?

Lý do Brunei vắng mặt ở Seagame 31 tại nhiều nội dung tranh tài là do ảnh hưởng của Covid-19. Số lượng vận động viên của Brunei giảm mạnh và không đủ điều kiện để tham gia đại hội thể thao vừa qua.

Đội bóng U23 của Brunei đã không có tên trong lễ bốc thăm chính thức cho Seagame 31 diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam. Theo đó nội dung bóng đá nam sẽ chỉ có 10 đội góp mặt.

Việc loại khỏi lễ bốc thăm cũng đồng nghĩa với việc Brunei sẽ bỏ lỡ cơ hội góp mặt Seagame thứ 13 liên tiếp kể từ lần đầu tiên tham gia tại Viêng Chăn, Lào năm 2009. Trước đó họ cũng đã vắng mặt ở môn thi bóng đá từ 2003 – 2007.

brunei không tham gia seagame 31

Vì sao Brunei vắng mặt tại Seagame?

Năm 2011 Brunei trở lại nhưng cũng không gây được ấn tượng. Trận thắng cuối cùng của họ ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á là trước Philippines. Kể từ đó họ không có được điểm nào trong 4 mùa giải liên tiếp. Đây cũng là nguyên nhân Brunei không tham gia Seagame 31 khi liên tục không để lại ấn tượng tại đấu trường này.

Lần xuất hiện gần nhất của bóng đá Brunei là Seagame 30 ở Manila năm 2019. Tại mùa giải đó họ tham gia 5 trận đấu vòng bảng nhưng không ghi nổi được bàn thắng nào.  

Tìm hiểu thêm các kiến thức thú vị về Sea game: Bao nhiêu năm mới có Seagamecó bao nhiêu bộ huy chương vàng Seagame 31 tổ chức ở Việt Nam

Danh sách các quốc gia tham gia môn thi Bóng đá ở Seagame 31

Bóng đá Brunei không tham gia Seagame 31, danh sách các quốc gia tranh tài ở bộ môn này như sau: 

  • Bóng đá nam (10 đội): Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Singapore, Lào, Timor Leste, Campuchia. 
  • Bóng đá nữ (8 đội): Việt Nam, Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia, Singapore, Philippines, Indonesia.
  • Futsal nam (5 đội): Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar.
  • Futsal nữ (5 đội): Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Myanmar. 

Brunei không tham gia Seagame 31 những môn thi nào?

Như đã biết nguyên nhân Brunei vắng mặt Seagame ở nhiều môn thi do ảnh hưởng của Covid. Đoàn thể thao của họ chỉ cử 23 vận động viên tranh tài tại kỳ Seagame 31 vừa rồi. Đây cũng là đại hội thể thao họ có ít vận động viên tham gia nhất trong vòng 23 năm qua. 

brunei không tham gia seagame

Tại sao Brunei không có mặt Seagame 31 ở nhiều bộ môn thi đấu?

Seagame có bao nhiêu môn nhưng họ lại chỉ cử 23 vận động viên tranh tài 4 môn thi kỳ này, bao gồm: Wushu, Thể thao điện tử, Karatedo và Pencak Silat. Cụ thể:

  • Thể thao điện tử: 10 vận động viên. 
  • Karatedo: 5 vận động viên. 
  • Wushu: 4 vận động viên. 
  • Pencak: 4 vận động viên. 

Seagame 31 kết thúc và Brunei chỉ dành được 3 tấm huy chương. Trong đó họ có được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Có 11 nước tham gia thì họ chỉ đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng, trên Timor – Leste. 

>>> Xem thêm: Đi bão bóng đá là gì? Kinh nghiệm đi bão đêm thoát biển người nhanh chóng.

Tổng kết

Có nhiều lý do tại sao Brunei không tham gia Seagame 31 ở nhiều nội dung. Về cơ bản thì họ không có được thành tích nổi bật ở những kỳ Đại hội thể thao trước, tuy nhiên phần lớn là vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến đoàn Brunei không đủ vận động viên để tham gia.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận