Sân vận động Thiên Trường

UBND tỉnh Nam Định đã đồng ý với đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định về việc mở cửa miễn phí sân Thiên Trường để người hâm mộ vào xem môn bóng đá nam SEA Games 31.

Ngày 29-4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Trần Lê Đoài đã ký quyết định đồng ý đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định về việc phát hành giấy mời và không phát hành vé vào sân xem môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân Thiên Trường, nhằm tạo điều kiện để người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận thi đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

UBND tỉnh Nam Định yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng phương án bảo đảm công tác an ninh, an toàn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Tại SEA Games 31, sân Thiên Trường (Nam Định) đăng cai tổ chức bảng B và một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 (dự kiến thi đấu từ ngày 6 đến 19-5). Sân Thiên Trường, nơi diễn các trận bóng đá giữa các đội tuyển, có sức chứa hơn 20.000 người. Vừa qua, tỉnh Nam Định đã đầu tư khoảng 25 tỷ đồng cho công tác sửa chữa, nâng cấp sân vận động để phục vụ SEA Games 31.

Được biết, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định sẽ huy động 2.000 học sinh, bố trí trên các khu vực của khán đài để tham gia cổ vũ cho các đội thi đấu theo hướng dẫn của Ban tổ chức SEA Games 31. Tất cả nội dung liên quan đến công tác trang trí, lễ tân khánh tiết tuyên truyền như: Treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu sẽ được thực hiện theo hướng dẫn cũng như yêu cầu của tiểu ban lễ tân khánh tiết của Ban tổ chức SEA Games 31.