Cách đá phạt FO4 hiệu quả | Các kiểu sút penalty FO4

Cách đá phạt FO4 sao cho hiệu quả chắc hẳn không phải điều game thủ nào cũng nắm bắt được. Đương nhiên rằng nếu bỏ qua những cơ hội cố định thì quá đáng tiếc và bạn sẽ không thể nào “lên trình”. Vì lý do đó, nếu thật tâm đam mê với tựa game hãy tìm hiểu chi tiết cách thức và tập luyện ngay cùng Bongdalu.

Cách tiến vào khu vực tập luyện cách đá phạt trong FO4

Để có thể chuyển biến những tình huống cố định thành bàn không phải chỉ cần nắm lý thuyết mà phải trải qua quá trình khổ luyện. Vậy việc đầu tiên cần tìm hiểu sẽ là cách vào khu vực tập nơi game thủ thoải mái dứt điểm mà không sợ ảnh hưởng tới mức xếp hạng trước khi chọn cầu thủ sút mạnh nhất FO4.

 • Bước 1: Vào trò chơi và chọn Đại diện quản lý đội -> Huấn luyện cơ bản.
 • Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn tập như chuyền, bắt bóng, phòng thủ… Vì chúng ta đang tìm hiểu đá phạt nên sẽ chọn mục Sút.
 • Bước 3: Phía tay trái sẽ là 4 cấp độ đá phạt, từ dễ đến rất khó, game thủ chọn một loại và ấn Bắt Đầu để tiến hành tập.
Cách đá pen Trong FO4

Vào khu tập luyện đá phạt

Trước khi đi vào hướng dẫn, hãy hiểu một vài điều cơ bản:

 • Thanh lực khi sút sẽ có 5 vạch.
 • Các phím bấm bên dưới đều là theo cài đặt mặc định, trường hợp game thủ tự thay đổi hãy ấn tương ứng theo cách của bản thân.

Hướng dẫn đá phạt FO4 trực tiếp ngoài vòng cấm

Trong những tình huống cố định thì phạt ngoài vòng cấm là loại dễ xảy ra nhất. Trừ những khoảng cách quá xa (ngoài 35m) hoặc góc quá hẹp (sát biên ngang) thì đa số đều có thể chuyển thành bàn thắng. Những kỹ năng bạn cần để xây dựng đội hình Arsenal FO4 mạnh đều đã được chia sẻ dưới đây.

Cách đá phạt FO4 bằng sút xoáy cầu vồng

Những đường cong mỹ miều chính là kết quả của các tình huống sút phạt cầu vồng nếu như bạn thực hiện đúng công thức. Bóng sẽ đi theo hình vòng cung và rót từ trên cao xuống nên thủ môn khó lòng cản phá.

Điều kiện thích hợp để thực hiện:

 • Khoảng cách đặt bóng tới khung thành: 20 – 30m.
 • Sở hữu những cầu thủ có khả năng sút xoáy tốt: Messi, Neymar, Beckham… Nếu phạt ở cánh trái bạn nên chọn cầu thủ thuận chân phải và ngược lại.
hướng dẫn đá phạt fo4

Đá cầu vồng là cách đá phạt FO4 thông dụng

Đá phạt xoáy cầu vồng không phải kỹ năng khó nhưng cần thực hiện dứt khoát.

 • Bước 1: Điều chỉnh Camera hơi lệch sang hướng bạn muốn đá (chính giữa màn hình nằm ngoài cầu môn khoảng nửa đến một centimet).
 • Bước 2: Ấn cùng lúc tổ hợp phím Z+D (phím đặt lòng khá thông dụng), đồng thời kết hợp cùng phím lên và sang trái (hoặc phải) tùy điểm đặt chếch hướng nào.

Với cách sút phạt FO4 này game thủ sẽ cần lưu ý thêm về lực sút với mỗi khoảng cách đến khung thành. Đó là:

 • Từ 20 – 25m hãy căn khoảng 2.3 thanh.
 • Khoảng 25 – 30m sẽ sử dụng 2.8 thanh lực.
 • Khoảng cách 30-35 vẫn có thể dứt điểm thẳng với lực 3.2 nhưng tỷ lệ thành bàn không quá cao.

Vẩy má ngoài như Roberto Carlos: Cách sút phạt trong FO4 thường thấy

Chắc hẳn những tín đồ của giới túc cầu đều đã bị ấn tượng bởi những tình huống cố định được cựu siêu sao Roberto Carlos tạo ra. Từ điểm đặt bóng rất xa nhưng anh chàng vẫn dứt điểm thẳng với lực sút và độ xoáy cực khủng. Trong trò chơi, điều kiện phù hợp để tái hiện pha bóng:

 • Khoảng cách đến khung thành: 30 – 35m.
 • Sở hữu các cầu thủ có lực sút tốt: Carlos, Ibrahimovic, Ronaldo…

Cách đá phạt FO4 giống danh thủ xứ Samba từng thực hiện:

 • Bước 1: Bạn sử dụng phím Ctrl + điều hướng để chỉnh sao cho thế đứng của cầu thủ, chân thuận và phía ngoài khung thành (cách khoảng 1-1.5 cm) hợp thành một đường thẳng.
 • Bước 2: Giữ tổ hợp Q, “lên” và “trái (hoặc phải cùng hướng)”, sau đó bồi thêm nút D và giữ sao cho thanh lực trên dưới 3 một chút tùy theo cầu thủ.

Với cách thực hiện này game thủ sẽ khiến bóng bay với tốc độ cực nhanh và rất cong. Nếu bạn thực hiện chuẩn thao tác đảm bảo thủ môn chỉ có nước đứng nhìn.

Đá phạt đưa bóng đi chìm

Đá phạt chìm yêu cầu điểm đặt bóng phải khá thoáng khi có thể tạo ra một đường thẳng (không bị cản bởi hậu vệ) với góc khung thành. Yêu cầu của cách thức này chỉ đơn giản là một chân sút có lực khủng mà thôi.

Thao tác cực đơn giản với tổ hợp phím Q, D và mũi tên xuống, hãy di chuyển thanh lực lên ít nhất 3.5 để đường bóng đi thật “kẻ chỉ”. Nhược điểm của cách thức này là khá dễ bị thủ môn cản phá.

cách đá phạt trong fo4

Cách đá phạt FO4 đưa bóng chìm rất dễ thực hiện

Tuy nhiên câu chuyện sẽ vô cùng hữu dụng nếu bạn bắt bài được đối thủ sẽ điều khiển người gác đền sang hướng ngược lại. Hoặc trường hợp bạn đoán định được đối thủ sẽ nhảy hàng rào lên, nói chung cần kinh nghiệm thực chiến lâu ngày để vận hành.

Phối hợp với đồng đội

Một phương án rất thú vị và có thể gây ra bất ngờ lớn cho đối thủ đó là bạn không đá thẳng mà chuyền cho đồng đội. Hãy ấn phím C để một anh chàng khác tiến ra hỗ trợ, khi tất cả đã vào vị trí lại sử dụng tổ hợp C và S để chuyền cho cầu thủ thứ 3 băng lên dứt điểm.

Cách đá phạt FO4 ở tình huống góc

Muốn hướng trái bóng từ vị trí góc vào thẳng khung thành là điều rất khó, dẫu cho đôi lúc vẫn có những “highlight” thế nhưng đa số đều nhờ may mắn. Do vậy hãy học cách đơn giản nhất để xây dựng đội hình barca FO4 là phối hợp để tạo ra cơ hội ăn bàn.

Cách đá phạt góc FO4: Phối hợp gần

Nếu như chỉ đơn giản là bấm phím A để tạt thì sẽ rất khó để ăn bàn, việc bạn cần làm trước tiên là kéo người của đối thủ ở vòng cấm ra. Hãy ấn phím C để gọi cầu thủ ra hỗ trợ đá góc, khi đó theo cơ chế của trò chơi, một hậu vệ hay nhất FO4 sẽ tiến ra để kèm và vô hình chung tiền đạo bên trong được “thả”.

cách đá pen fo4

Đá góc mang tới nhiều cơ hội làm bàn

Trước khi đối thủ kịp nhận ra và điều khiển hậu vệ của họ lùi lại vị trí hãy nhanh chóng ấn A cùng lực vừa phải để hướng trái bóng tới tiền đạo thuận lợi. Công việc đơn giản với những anh chàng bên trong chỉ là đánh đầu làm bàn nên gần như chắc chắn sẽ thành công.

Đá góc cho tuyến 2

Một cách đá phạt FO4 được lấy theo những tình huống thực tế ngoài đời. Yêu cầu bạn phải sở hữu những chân tạt đỉnh cao như Beckham, Kroos, Modric, Arnold… và các tiền vệ dứt điểm ngoài vòng 16m50 tốt như Gerrard, De Bruyne…

Đơn giản là game thủ hãy nhắm thẳng cầu thủ tuyến 2 và tạt với lực trung bình. Bóng sẽ bay với tốc độ vừa phải và một cú vô lê sẽ được tung ra, tất cả sẽ phải trầm trồ về độ đẹp mắt.

Cách đá phạt đền trong Fifa Online 4

Thực hiện 11m tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm thế nào để đưa trái bóng theo đúng quỹ đạo thủ môn không thể bắt lại là điều không dễ. Hãy xem các kiểu sút penalty FO4:

1/ Cách đá pen FO4 thông thường

Đơn giản nhất trong các loại khi bạn chỉ cần chỉnh lực sút -> ấn D -> chọn hướng. Vì dễ dàng thực hiện nên nếu thủ môn đoán đúng hướng sẽ gần như có thể cản phá thành công.

2/ Cách sút pen FO4 đưa bóng xoáy

Một cách dứt điểm 11m mà nếu thực hiện chuẩn thì thủ môn có bay đúng hướng cũng không thể đẩy bóng. Cụ thể hãy ấn tổ hợp Z, D và nút điều hướng. Tuy nhiên lực phát ra không được quá 3 thanh bởi bóng rất có thể sẽ ra ngoài khung thành.

cách đá phạt góc fo4

Đưa bóng xoáy là cách thực hiện 11m hiệu quả nhất FO4

3/ Panenka: Cách đá pen trong FO4

Đây chắc chắn là phương pháp sút penalty fifa online 4 hoa mỹ nhất, tuy nhiên yêu cầu là game thủ phải chắc chắn rằng thủ môn đối thủ bay sang 2 bên. Hãy dùng tổ hợp Q, D với lực khoảng 2 thanh để đưa bóng nhẹ nhàng bay lên rồi cuộn xuống chính giữa khung thành.

Lời kết

Chắc chắn rằng cách đá phạt FO4 là điều vô cùng quan trọng với mỗi game thủ tham gia trò chơi và mong muốn chiến thắng. Với những gì chúng tôi đã đưa ra tất cả sẽ lên trình trong chớp mắt.

Về tác giả

Duy Nguyên Swan

Duy Nguyên Swan

Xin chào mọi người, mình là Duy Nguyên. Với 6 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu truyền thông đa phương tiện cùng niềm đam mê mãnh liệt với các bộ môn thể thao, Nguyên tự tin có đủ khả năng nhận định, phản ánh và đánh giá mạng lưới thông tin đáng tin cậy để chia sẻ với mọi người.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận