Linh hồn của đại hội

Bắt nguồn ý tưởng “ Hình ảnh vận động viên đặt bàn tay phải lên ngực trái (phía trái tim và hình Quốc kỳ), cùng vang lên bản Quốc ca trước moi lượt thi đấu – trước moi lần đứng trên bục vinh quang, là khoảng khắc niềm tự hào dâng trào, đầy cảm xúc và thiêng liêng ”.

Bàn tay một biểu tượng của sự bền bỉ, siêng năng và nỗ lực vượt qua mọi thách thức – giới hạn. Hình tượng bàn tay đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận trong nghệ thuật thi, ca, nhạc, họa… và đã trở thành biểu tượng của lòng nhân ái, tính nhân văn và ý chí cao thượng.

Mẫu biểu trưng của đại hội

Với những ý nghĩa đó logo chọn “bàn tay tự hào” làm hình tượng đại diện đặc trưng tiêu biểu cho sự kiện thể thao Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam. Bàn tay được tạo hình với đặc điểm các ngón tay được cách điệu bằng nét mền pha lẫn nét zieh zắc, nhằm biểu đạt đường đua, bục vinh quang, biểu đạt tính ý chí và sự mạnh mẽ, thể hiện tinh thần thể thao linh hoạt – biến hóa, tính cương – nhu, động – tĩnh của các vận động viên. Và tất cả các nét – mảng được tổ họp hệ thống, hòa quyện vào nhau tạo hình “ Bàn tay chữ – V (Việt Nam /Victory) chiến thắng, đồng thời cũng chính là hình tượng “Cánh chim bồ câu bay lên” qua đó truyền tải thông điệp về ý chí phi thường, khát vọng chinh phục và nghị lực vươn lên của tinh thần thể thao. Thể thao là sự kiện hội tụ, thi đấu,cùng nhau tỏa sáng, là dịp thể hiện tinh thần đoàn kết, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau, tất cả vì sự nghiệp thể thao vì Đông Nam Á, vì Thế giới hòa bình và hạnh phúc.

“ Thể thao không phân biệt bạn là ai?, bạn đến từ đâu?. Như bàn tay không phân biệt ngón ngắn ngón dài, mỗi ngón tay sở hữu sức mạnh riêng. Và Thể thao không đơn giản chỉ để thi đấu, chinh phục khát vọng, lập kỷ lục, mà cao cả hơn là cùng nhau viết nên kỳ tích, kỳ tích của việc lan tỏa năng lượng tốt đẹp, hướng đến hòa bình như cánh chim bồ câu ”.

Biểu tượng của logo

Biểu tượng của logo

Logo mang ngôn ngữ đồ họa cô đọng, tinh túy, dễ hiểu, toát lên tinh thần hân hoan chào đón của nước chủ nhà. Logo truyền tải thông điệp tốt đẹp, hòa bình và hào khí Quốc gia Việt Nam.

Mẫu biểu tượng vui (Mascot)

Ý nghĩa của mẫu thiết kế Biểu tượng vui (Mascot): Sao la được biết như một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào (số ít). Sao la được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao la giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam. Hình tượng Sao la gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát phù hợp với tính chất, hoạt động thể thao.

linh hồn của đại hội

Linh hồn của đại hội

Khẩu hiệu (Slogan) chính thức của Sea Games 31

Khẩu hiệu mong muốn truyền tải thông điệp tới chính phủ và người dân các quốc gia khu vực Đông Nam Á cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng ASEAN hùng cường, phát huy mạnh mẽ hơn vai trò của ASEAN trên trường quốc tế.