Lời nói đầu

Seagames2021

Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31 tại Việt Nam trân trọng chào mừng các bạn Tình nguyện viên phục vụ sự kiện thể thao khu vực Đông Nam Á – SEA Games 31 năm 2021.

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao đăng cai tổ chức SEA Games 31 từ ngày 05 tháng 05 đến ngày 24 tháng 05 năm 2022 tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận với sự tham dự của hơn 10.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á đến tham dự. Việc đăng cai tổ chức Đại hội góp phần thể hiện đường lối đối ngoại rộng mở, chính sách phát triển thể dục thể thao đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đồng thời nâng cao vị thế của đất nước và ngành thể thao trên trường quốc tế.

Chủ đề chính của SEA Games 31 là: Với tinh thần tình nguyện cao nhất, hơn 5.000 tình nguyện viên là các sinh viên đã được Ban Tổ chức tuyển dụng và lựa chọn tham gia phục vụ Đại hội. Để giúp các bạn Tình nguyên viên thực hiện tốt công tác phục vụ tại SEA Games 31, Ban Tổ chức xuất bản Sổ tay Tình nguyện viên. Nội dung cuốn sổ tay bao gồm những thông tin quan trọng về SEA Games 31 như: Chương trình thi đấu, các thông tin chung về Đại hội, các kiến thức cơ bản về thể thao và những quy định Tình nguyện viên; đồng thời có một số lưu ý về công tác lễ tân ngoại giao, công tác hậu cần và một số thuật ngữ tiếng Anh dùng trong thể thao. Cuốn sổ tay này cũng có đầy đủ thông tin về các điều phối viên phụ trách, các thành viên trong Tiểu ban Lễ tân khánh tiết và các bộ phận có liên quan để các bạn Tình nguyện viên liên hệ khi cần.

Các bạn cần đọc kỹ các thông tin trong cuốn sổ tay này trước khi tham gia phục vụ SEA Games 31, nếu các bạn có bất cứ những yêu cầu, khúc mắc hoặc khó khắn nào, xin hãy liên hệ với Ban thư ký – Tiểu ban Lễ tân khánh tiết điều phối Tình nguyện viên của Ban tổ chức Đại hội.

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những kỷ niệm đẹp, những trải nghiệm quý báu sau khi phục vụ sự kiện thể thao lớn nhất khu vực – SEA Games 31.

Chúc các bạn sức khỏe, niềm vui, tinh thần tình nguyện cao và có nhiều đóng góp tích cực vào thành công chung của SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.