Những bà mẹ một con có thể tỏa sáng ở môn điền kinh SEA Games 31

Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thanh Phúc hay Phạm Thị Huệ có thể trở thành những nữ VĐV điền kinh Việt Nam xuất sắc nhất của SEA Games 31 khi trở lại với thể thao sau thời gian sinh con.

Tại SEA Games 31 vào tháng 5 sắp tới, điền kinh là một trong những môn Olympic được chú ý nhất. Với mục tiêu giành từ 15-17 HCV để bảo vệ ngôi nhất toàn đoàn, điền kinh Việt Nam trông đợi nhiều vào các nữ tuyển thủ.

Trong số những nhà vô địch SEA Games trở lại đấu trường này sau khi sinh con, Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Thanh Phúc và Phạm Thị Huệ vẫn được đánh giá cao dù đã một lần sinh nở. Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, https://bongdaluupc.com/ xin dành lời chúc mừng tới 4 bà mẹ một con xuất sắc này, cũng như toàn thể các nữ VĐV đang theo đuổi điền kinh và những môn thể thao khác.

Ước vọng giành HCV nhảy xa nữ trên sân nhà của Thu Thảo

Bùi Thị Thu Thảo được coi là nữ VĐV nhảy xa xuất sắc nhất của điền kinh Việt Nam khi cô đang nắm giữ kỷ lục quốc 6m68 lập tại SEA Games 2017. Thảo cũng là VĐV điền kinh Việt Nam đầu tiên giành HCV châu Á khi lên ngôi ASIAD 2018 với thành tích 6m55.

Tại đấu trường SEA Games, nữ VĐV sinh năm 1992 cũng là người vượt trội khi từng giành HCV SEA Games 2015 trên đất Singapore với thông số 6m65 (kỷ lục quốc gia thời điểm đó). Sự có mặt của Thảo “bò vàng” dường như đảm bảo một suất khá chắc chắn cho tấm HCV tại các sự kiện khu vực.

Năm 2019, ngay trước SEA Games 30 tại Philippines vài tháng, Thảo thông báo rút khỏi đội tuyển quốc gia sau hơn chục năm theo đuổi điền kinh. Thảo sinh con gái trong năm 2020, mới trở lại tập luyện năm ngoái và hiện là tuyển thủ quốc gia ở tổ nhảy, tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia 1 Nhổn (Hà Nội).

Tháng 12 năm ngoái, Thảo dự giải VĐQG 2021 và đoạt ngay HCV với thông số 6m27. Mặc dù thành tích này còn khá xa so với kỷ lục quốc gia của cô, nhưng đó cũng là thông số đáng nể cho cô gái 30 tuổi mới trở lại sau khi sinh con.